Tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu

Tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu

Tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu

Khẳng định thông tin đổi tiền là bịa đặt, Ngân hàng Nhà nước cho biết người dân cần cảnh giác, đấu tranh trước những tin đồn sai lệch để tránh thiệt hại về kinh tế.

Chiều 1/12, Ngân hàng Nhà nước chính thức phát đi thông báo khẳng định thông tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu.

Theo Ngân hàng Nhà nước, mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn cho rằng cơ quan này sắp đổi tiền. Người dân bị xúi giục rút tiền để mua vàng, ngoại tệ. Một số người xuất hiện tâm lý hoang mang.

Ngân hàng Nhà nước cho biết người dân cần cảnh giác, đấu tranh trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc thay đổi mệnh giá tiền của một số quốc gia vừa qua cũng không ảnh hưởng hay liên quan đến sự ổn định của đồng tiền Việt Nam.

Trước đó, trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cũng bác bỏ thông tin sắp đổi tiền.

“Các cơ quan báo chí cần tuyên truyền, lưu ý người dân hết sức cảnh giác, kể cả trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt”, Phó thống đốc Đào Minh Tú cho biết.

Theo Zing.vn

 

banner